Bình Dương thành lập 2 thành phố giáp TP.HCM, lộ diện dự án mới Bcons Green View gồm 888 căn hộ giá hấp dẫn

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ký nghị quyết về việc thành lập 2 TP Dĩ An và Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương. Nghị quyết này chính thức có hiệu lực từ ngày 1/2. Theo đó, TP Dĩ An được thành lập trên cơ sở 60,10 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 403.760 người, giáp TP Thuận An, thị xã Tân Uyên, TP.HCM và tỉnh Đồng Nai. Sau khi thành lập TP Dĩ An có 7 đơn vị hành chính cấp xã, phường (An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Tân Bình, Đông Hòa và Tân Đông Hiệp).

TP Thuận An được thành lập trên cơ sở toàn bộ 83,71 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 508.433 người của thị xã Thuận An, tiếp giáp TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và TP.HCM. Sau khi thành lập TP Thuận An có 10 đơn vị hành chính gồm An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú và xã An Sơn.

Hai thành phố mới được thành lập được xem là nơi có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, tiếp giáp với hai địa phương là Đồng Nai và TP.HCM. Bên cạnh đó, đa số các khu công nghiệp lớn đều nằm ở 2 địa phương này nên đây được xem là cửa ngõ trong phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, trong nghị quyết này còn thành lập 4 phường của thị xã Tân Uyên (Bình Dương) gồm: Vĩnh Tân, Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp và Hội Nghĩa.

Kể từ ngày 1/2, ngoài TP Thủ Dầu Một sẽ có thêm 2 thành phố trong tổng số 9 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Bình Dương.

Hạ tầng giao thông và tiện ích quanh vùng Bcons Green View

Quốc lộ 1K kết nối TPHCM với Bình Dương
Quốc lộ 1K kết nối TPHCM với Bình Dương
Hạ tầng giao thông khu đô thị đại học quốc gia
Trung tâm thương mại BigC và nhiều tiện ích xung quanh dự án đang hoạt động khá sôi động

Thời gian gần đây, làn sóng đầu tư bất động sản Bình Dương đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ sang khu vực phía Đông bao gồm thị xã Dĩ An và thị xã Thuận An. Nhiều khách hàng đang đổ dần về đây “săn” đất nền để đón gió hệ thống hạ tầng đang phát triển. Khảo sát cho thấy mặt bằng giá đất nền tại các dự án ở Dĩ An đã tăng từ 30-50% chỉ trong vòng một năm qua. Đây là mức tăng trưởng khá cao, tạo lợi nhuận hấp dẫn cho người muốn tích lũy tài sản cũng như đầu tư.

Nguyên nhân chủ yếu trước hết là khách hàng “đón gió” hai địa phương này sẽ được nâng lên thành thành phố, đặc biệt lại giáp ranh với các quận phía Đông TPHCM. Một nguyên nhân nữa là do hạ tầng giao thông khu vực phía Đông tỉnh Bình Dương đang được đầu tư ồ ạt theo chiến lược hình thành tam giác kinh tế Bình Dương – TPHCM – Đồng Nai.

Hiện nay, ngoài đường vành đai 3, vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 746, ĐT 747B mở rộng, sắp tới các khu vực này còn đón thêm nhiều công trình giao thông “tỉ đô”. Có thể kể đến như tuyến cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc TPHCM – Lộc Ninh, metro thành phố mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, metro Dĩ An – Tân Uyên, kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị xã Dĩ An…

Thêm vào đó, hệ thống tiện ích từ giáo dục, y tế cho đến vui chơi giải trí liên tục mọc lên đã giúp cho thị trường bất động sản trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Vì thế, thời gian gần đây hàng loạt chủ đầu tư đã tìm đến khu vực này phát triển dự án như Bcons, Phú Đông Group, Đất Xanh Group, Kim Oanh, Phú Đông, Samland và cả “ông lớn” Vingroup. Tuy nhiên, một số dự án đưa ra thị trường thời gian qua không thể đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong đó, Công ty CP Đầu tư Phú Mỹ Hiệp (thành viên của Bcons)sắp tới sẽ đưa ra thị trường một dự án mới toanh Bcons Green View gồm 888 căn hộ với nhiều diện tích khác nhau, phù hợp với đời sống các gia đình trẻ hiện nay.

Theo đó, dự án có diện tích 9.298m2, gồm 2 block ( toà nhà A cao 27 tầng, toà nhà B cao 26 tầng, và 2 tầng hầm) bao gồm 888 căn hộ, 28 Shophouse,diện tích từ 43m2-58m2, tầng 1 và 2 là Shophouse, tầng 3-24 là căn hộ. Dự kiến chủ đầu tư sẽ khởi công dự án trong năm 2020 dự kiến bàn giao vào năm 2022, mức giá dự kiến 28-30 triệu đồng/m2 (bao gồm VAT).

Dự án nằm ngay cạnh khu đô thị đại học quốc gia

Ưu điểm dự án này là thiết kế diện tích nhỏ nhưng 2 phòng ngủ, dẫn đến tổng giá trị thấp rất phù hợp với tầng lớp cư dân có nhu cầu mua sử dụng tại Dĩ An, dễ mua dễ bán. Đánh giá của các sàn giao dịch cho thấy vấn đề pháp lý đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn cung căn hộ tại TPHCM, giá căn hộ tăng cao nhưng cũng không có sản phẩm sơ cấp để bán cho khách hàng đầu tư, các khách hàng củng có xu thế dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven TPHCM để đầu tư căn hộ.

Nguồn: https://vietnampropertyforum.vn/

0948.161.777

DMCA.com Protection Status